Menu
Chứng khoán Mỹ 10/4: Phố Wall tăng điểm nhẹ sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên mức lãi suất

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng điểm trở lại, trái ngược với phiên mở cửa để kết thúc ngày với mức tăng 7 điểm. Cổ phiếu của Boeing gây áp lực trên chỉ số Dow, giảm 1,1%, trong khi Goldman Sachs tăng 1,1%, dẫn đầu trong những cổ phiếu kéo điểm cho thị trường. S&P 500 kết thúc ngày tăng 0,4%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,7%.

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 vào lúc 2 giờ chiều (giờ địa phương). Tháng trước, ngân hàng trung ương này đã quyết định duy trì mức lãi suất hiện tại và trì hoãn bất kì đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.

"Phần lớn thành viên của Fed dự kiến ​​rằng sự phát triển của triển vọng kinh tế và các rủi ro liên quan có thể sẽ đảm bảo mục tiêu không thay đổi lãi suất trong năm", theo biên bản họp.

Biên bản tiết lộ rằng các quan chức Fed không loại trừ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm nay nhưng hiện tại cơ quan này sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại đang được theo dõi sát sao, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói với CNBC rằng Mỹ và Trung Quốc "đã có khá nhiều sự đồng thuận về một cơ chế thực thi". "Chúng tôi đã đồng ý rằng cả hai bên sẽ thành lập các văn phòng thực thi sẽ giải quyết các vấn đề đang diễn ra"- ông cho hay.

Ngoài ra, 7 giám đốc điều hành của các ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ đã có phiên điều trần trước ủy ban tài chính của Quốc hội trong đêm qua. "Chủ đề của ngày hôm nay sẽ tập trung vào giới ngân hàng" ông Robert Robert Pavlik, chiến lược gia đầu tư chính tại SlateStone Wealth, nói với CNBC. "Tôi không nghĩ là bất cứ ai mong đợi bất kỳ tác động nào xảy ra nhưng nhiều người sẽ theo dõi, thậm chí chỉ để nghe được những điều phong thanh từ đó".

Dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 3 đã "tăng nóng" hơn một chút so với dự kiến, mặc dù kết quả không có nhiều tác động đến hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones. Bộ Lao động cho biết chỉ số CPI của họ đã tăng 0,4% trong tháng 3, mức tăng lớn nhất trong hơn một năm qua.

Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế toàn cầu là một điểm nhức nhối đối với thị trường chứng khoán. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm nay, cơ quan này cho rằng sự chậm lại có thể buộc các nhà lãnh đạo thế giới phối hợp các biện pháp kích thích kinh tế. Quỹ này cho biết họ hy vọng nền kinh tế thế giới sẽ tăng 3,3% trong năm nay. Đây là một động thái hạ bậc do trước đó IMF dự đoán mức tăng của toàn cầu sẽ đạt 3,5% trong năm nay.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Tin liên quan