Menu
Giá dầu tăng phiên thứ 4 liên tiếp, lên cao nhất 3 tuần

Giá dầu thô tăng phiên thứ 4 liên tiếp và lên gần mức đỉnh 3 tuần, nhờ chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước đồng minh cùng với sự sụt giảm trong sản xuất của Mỹ.

Tại thời điểm 8 giờ sáng 27/2 theo giờ Việt Nam, giá dầu thô WTI giao tháng 4 tăng 10 cent lên 64,01 USD/thùng. Giá dầu Brent kết phiên hôm qua 26/2 tăng 19 cent lên 67,50 USD/thùng.

 Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Khalid al-Falih cho rằng sản lượng dầu thô sẽ thấp hơn mức sản xuất khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đồng minh của họ cam kết giảm sản lượng nhằm đem lại sự cân bằng và ổn định cho thị trường. Thông tin này ngay lập tức có tác động tích cực lên giá.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ tuần trước cho biết sản lượng dầu trong nước giảm xuống 10,27 triệu thùng/ngày so với mức 10,271 triệu thùng/ngày trong tuần trước.

Một cuộc thăm dò ý kiến sơ bộ của Reuters cho thấy, các kho dự trữ dầu thô Mỹ có thể đã tăng 2,7 triệu thùng vào tuần trước. Các kho dự trữ xăng có thể giảm 600.000 thùng, trong khi các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu nóng và nhiên liệu diesel, giảm 700.000 thùng. Theo kế hoạch, Viện Dầu khí Mỹ ​​sẽ công bố số liệu hàng tuần của họ vào cuối ngày hôm nay.

Trương Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Tin liên quan