Menu
Lo ngại về triển vọng mở cửa lại nền kinh tế, Phố Wall diễn biến trái chiều, kết thúc 2 phiên khởi sắc liên tiếp

Cụ thể, Dow Jones đóng cửa thấp hơn 218,45 điểm, tương đương 0,9%, ở mức 23,664.64 điểm. Chỉ số Dow chạm mức thấp trong giờ giao dịch cuối cùng. S&P 500 giảm 0,7% xuống 2.848,42 điểm. Trong khi đó, cả 2 chỉ số này đều tăng điểm ở đầu phiên. 

Tuy nhiên, Nasdaq Composite tăng 0,7% lên 8,854,39 điểm, khi các cổ phiếu công nghệ lớn tiếp nối đà tăng ở những phiên gần đây. Facebook và Netflix tăng lần lượt 0,7% và 2,3%. Amazon tăng 1,4% trong khi Apple đóng cửa cao hơn 1%.

Lo ngại về triển vọng mở cửa lại nền kinh tế, Phố Wall diễn biến trái chiều, kết thúc 2 phiên khởi sắc liên tiếp  - Ảnh 1.

Phố Wall cũng chịu áp lực khi giá dầu thô giảm 2% sau khi tăng 5 phiên liên tiếp. Theo đó, lĩnh vực năng lượng trong S&P 500 giảm 2,6%. Cổ phiếu Occidental Petroleum giảm 12,5%, trong khi Helmerich and Payne mất 6,1%.

Sắp tới, California sẽ cho phép các cửa hàng quần áo, nhà sách và cửa hàng hoa mở cửa trở vào ngày thứ Sáu, trong khi New York có kế hoạch nới lỏng các quy định hạn chế đối với các nhà sản xuất, xây dựng và một số nhà bán lẻ vào tuần tới. Việc nới lỏng các hạn chế này đã khiến các nhà đầu tư kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ khởi động lại trong tương lai gần.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cho biết rằng sẽ có rất nhiều người chết vì Covid-19, nhưng lập luận rằng việc tiếp tục đóng cửa các doanh nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. 

Tuy nhiên, số liệu kinh tế gần đây công bố tiếp tục cho thấy tổn thất về kinh tế do Covid-19 gây ra vẫn đang tiếp diễn. Một báo cáo từ ADP và Moody's Analytics cho thấy khu vực tư nhân tháng trước đã ghi nhận 20,2 triệu việc làm bị cắt giảm. Đây là con số tồi tệ nhất kể từ khi báo cáo này ra đời. Dẫu vậy, ước tính của các chuyên gia được Dow Jones khảo sát lại là 22 triệu việc làm.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan