Menu
Mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc tạm thời được giải quyết, Phố Wall khởi sắc 5 phiên liên tiếp và tiếp tục chạm đỉnh lịch sử

S&P 500 hầu như không có thay đổi so với phiên trước, kết thúc ngày với 3.1192,52 điểm, tăng điểm 5 phiên liên tiếp. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và Nasdaq Composite cũng chốt phiên với mức cao kỷ lục. Dow Jones tăng 31,27 điểm, tương đương 0,1% lên 28.267,16 điểm, trong khi Nasdaq cũng tăng 0,1% lên mức 8.823,36 điểm.

Cổ phiếu Netflix tăng hơn 3% sau khi công bố tăng trưởng của số lượng người đăng ký mới ở các khu vực chính, bao gồm Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Cổ phiếu Johnson & Johnson tăng 1,3% sau khi một nhà phân tích của Morgan Stanley nâng hạng cổ phiếu, cho biết rằng nhiều vấn đề về cấu trúc của công ty đã được giải quyết.

Nhìn chung, giới đầu tư hứng khởi là nhờ thoả thuận thương mại sơ bộ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Theo đó, Bắc Kinh đã đồng ý mua hàng tỷ USD nông sản từ Mỹ và Tổng thống Trump cho biết sẽ không áp thuế quan bổ sung vào ngày 15/12. 

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết thoả thuận thương mại giai đoạn 1 sẽ được xác nhận vào tuần đầu tiên của tháng 1 và đây là điều hoàn toàn khả thi. Hiện tại, mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa được giải quyết một cách toàn diện. Một số vấn đề cấp bách hơn trong các cuộc đàm phán, bao gồm chuyển giao công nghệ, sẽ được thảo luận và thống nhất ở thoả thuận giai đoạn 2. 

Dẫu vậy, sự đồng thuận tạm thời đã trở thành động lục thúc đẩy thị trường, đưa các chỉ số lớn lên mức cao nhất mọi thời đại. 

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan