Menu
Bitcoin tăng vọt sau tuyên bố mới nhất của Elon Musk

Giá Bitcoin đã nhảy vọt lên trên 39.000 USD sau khi Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ nối lại các giao dịch bằng Bitcoin khi quá trình khai thác đồng tiền số này sử dụng nhiều năng lượng sạch hơn.

Theo đó, công ty sản xuất xe điện Tesla sẽ cho phép giao dịch bằng Bitcoin trở lại "khi khẳng định được rằng các thợ đào Bitcoin sử dụng năng lượng sạch ở mức hợp lý (tương đương 50%) và với xu hướng tích cực trong tương lai", Musk viết trên Twitter.

Phát ngôn mới của Musk đáp lại 1 bài báo trên tờ Cointelegraph. Bài báo này trích dẫn lời Magda Wierzycka, Chủ tịch của công ty quản lý tài sản Sygnia (Nam Phi) cho rằng những bài viết gần đây của Musk về Bitcoin trên Twitter nên bị Ủy ban chứng khoán Mỹ điều tra.

Bitcoin tăng vọt sau tuyên bố mới nhất của Elon Musk - Ảnh 1.

Giá Bitcoin ngay lập tức tăng vọt 9,3%, lên 39.372 USD, mức cao nhất kể từ ngày 3/6. Nhiều người coi 40.000 USD là 1 ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Đến 7h sáng nay (14/6) theo giờ Hong Kong, giá giảm 1% xuống còn 38.881 USD.

Theo Jonathan Cheesman, 1 lãnh đạo của sàn giao dịch tiền số phái sinh FTX, phát ngôn mới của Musk mang lại tín hiệu rất tích cực vì có vẻ như quan điểm của Musk đã mềm mỏng hơn và Musk cũng đã đưa ra 1 mục tiêu không hề xa xôi. Trước đó thị trường cũng đang có xu hướng tăng điểm vì thông tin MicroStrategy mua 1 lượng lớn Bitcoin và nhóm G-7 đưa ra những bình luận khá trung lập, thậm chí là lạc quan về các sáng tạo kỹ thuật số.

Những tháng gần đây Elon Musk liên tục khiến giá Bitcoin cũng như thị trường tiền số chao đảo. Hồi tháng 2, Tesla thông báo đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và có ý định bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Đến tháng 3, Musk lại tweet rằng "giờ đây bạn đã có thể mua 1 chiếc xe Tesla bằng Bitcoin". Đầu tháng 5 Musk lại quay ngoắt, chê bai Bitcoin sử dụng năng lượng bẩn.

Các động thái của Musk và Tesla ảnh hưởng rất nhiều đến giá Bitcoin. Mặc dù thị trường tiền số còn chịu tác động từ rất nhiều vấn đề khác, từ sự chấp nhận của các định chế đến thái độ của cơ quan quản lý, chỉ 1 bài đăng của Musk cũng có thể khiến thị trường đảo chiều và để lại những tác động kéo dài nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần.

Tham khảo Bloomberg

Tin liên quan