Menu
Giá dầu tăng do sản lượng khai thác của OPEC trong tháng 8 giảm

Tại Sàn Giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu WTI giao trong tháng 10 tăng 16 cent đạt 48,23 USD/thùng.

 

 

Nguồn: Finviz

Cùng lúc, giá dầu Brent tăng 39 cent lên mức 54,23 USD/thùng.

 

 

Nguồn: Finviz

Bản báo cáo thị trường dầu mỏ hàng tháng của OPEC cho biết sản lượng khai thác của tổ chức này trong tháng 8 giảm 79.000 thùng/ngày xuống còn 32,76 triệu thùng/ngày. Sản lượng khai thác giảm mạnh nhất tập trung ở các nước Venezuela, Iraq, Ả-rập Saudi và các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất.

Nhu cầu dầu mỏ thế giới được dự đoán sẽ tăng 1,35 triệu thùng/ngày lên 98,12 triệu thùng/ngày - cao hơn mức dự báo trước đó 70.000 thùng/ngày.

Tổng Thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết "Một điều có thể nhận thấy rõ ràng rằng quá trình tái cân bằng thị trường đang diễn ra". Đồng thời ông bày tỏ sự lạc quan về triển vọng nhu cầu dầu thô trong 6 tháng cuối năm 2017 sẽ tăng.

 

Bản báo cáo còn đề cập tới sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ giảm do ảnh hưởng từ cơn bão Harvey. Tuy nhiên nhu cầu dầu thô của nước này cũng giảm theo do các nhà máy lọc dầu đóng cửa.

Các nhà đầu tư dự báo bản báo cáo của Viện dầu khí Mỹ và Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ cho thấy trữ lượng dầu thô nước này tăng trong tuần thứ 2 liên tiếp.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

 

Tin liên quan