Menu
Dow Jones tiếp tục lao dốc, giá dầu giảm liên tiếp trong 12 phiên

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 100,69 điểm xuống còn 25.286,49 điểm, trong khi đó S&P 500 giảm 0,2% xuống 2722,18 điểm, đánh dấu phiên giảm thứ 4 liên tiếp. Chỉ số Nasdaq Composite cũng đóng cửa phiên ở mức thấp hơn phiên trước là 7.200,87 điểm. 

Ở mức cao nhất trong phiên, Dow Jones đã tăng hơn 100 điểm và S&P 500 tăng 1%, chỉ số Nasdaq tăng 1,6%. Các chỉ số lớn đều đạt mức cao trong phiên sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng - Larry Kudlow - xác nhận về cuộc đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc.

Năng lượng là ngành có diễn biến tệ nhất do giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong một năm.

Thị trường chứng khoán dường như đang bị ảnh hưởng bởi cổ phiếu của Apple, bị bao trùm bởi màu đỏ vào phiên giao dịch buổi chiều sau khi Apple giảm điểm.

Những biến động giảm sâu của phiên giao dịch ngày thứ Ba diễn ra sau khi Dow Jones mất đến 602 điểm vào hôm thứ Hai, khi cổ phiếu của Apple sụt giảm do dự đoán doanh số bán iPhone chậm lại, cùng Lumentum Holdings - nhà cung cấp chính - cắt giảm triển vọng tài chính. Goldman Sachs đã cắt giảm ước tính doanh thu của iPhone.

Randy Frederick, phó chủ tịch mảng thương mại và dẫn xuất tại Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Schawab, cho biết sẽ có nhiều biến động hơn đối với các cổ phiếu công nghệ. Ông nói: "Tôi không tin rằng sự ảnh hưởng của các cổ phiếu công nghệ đối với thị trường đã kết thúc. Thường thì tôi sẽ không nói rằng một lĩnh vực có thể kéo cả thị trường giảm điểm, nhưng công nghệ thì lại là lĩnh vực lớn nhất."

Cổ phiếu công nghệ thuộc S&P 500 đóng cửa phiên với mức tăng 0,1%. Trong đó, Nvidia và Advanced Micro Devices là những cổ phiếu có diễn biến tốt nhất, lần lượt chứng kiến mức tăng là 5,2% và 3,1%.

Thông tin về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được nối lại đã giúp tâm lý thị trường được cải thiện.

Tờ Wall Street Journal đưa tin Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin và Phó chủ tịch Trung Quốc Liu he đã có một cuộc đàm phán thương mại nữa. Tin tức được đưa ra trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ngoài ra, giá dầu WTI đã giảm hơn 7% vào ngày thứ Ba, kéo dài chuỗi giảm liên tiếp trong 12 phiên, xuống mức 55,69 USD/thùng, đánh dấu mức đóng cửa phiên thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2017. Sự sụt giảm giá dầu đến từ tuyên bố của ông Trump rằng ông hy vọng OPEC sẽ không cắt giảm sản lượng dầu để tăng giá.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng của Ả Rập Xê Út, Khalid al-Falih, hôm thứ Hai cho biết OPEC đã đồng tình về nhu cầu cắt giảm nguồn cung dầu trong năm tới xuống khoảng 1 triệu thùng/ngày từ mức của tháng 10.

Sự sụt giảm mạnh của giá dầu đã khiến các cổ phiếu ngành năng lượng giảm hơn 2%. Halliburton và Marathon Oil có cổ phiếu diễn biến tồi tệ nhất trong lĩnh vực, giảm đến 4,5%.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Tin liên quan
Giá dầu giảm mạnh nhất trong vòng 6 tuần

Nguồn cung xăng của Mỹ có tuần tăng đầu tiên trong vòng 2 tháng.