Menu
USD, vàng đồng loạt giảm, Bitcoin tiếp tục đi xuống, mất hơn 30% so với đầu tháng 11

Chỉ số Dollar index – so sánh USD với rổ 6 đồng tiền đối tác chủ chốt – kết thúc ngày 14/12 theo giờ Việt Nam giảm 0,1% xuống 96,315, mất đi phần lớn mức tăng 0,3% của phiên liền trước.

Dữ liệu mới nhất của Mỹ về giá sản xuất củng cố thêm niềm tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày thứ Tư (15/12) sẽ thông báo về việc nhanh chóng rút lui khỏi chương trình mua trái phiếu chính phủ. Cụ thể, giá hàng hóa xuất xưởng đã đạt mức cao nhất trong vòng 11 năm.

David Riley, chiến lược gia về đầu tư của BlueBay Asset Management cho biết: "Rõ ràng là Fed cần phải phản ứng với việc lạm phát tăng." Ông nói: "Đó là một môi trường mà rất khó để giữ cho đồng USD không tăng".

Nhà kinh tế cấp cao của Mizuho, ​​Colin Asher, cho biết các nhà giao dịch vẫn lạc quan về triển vọng đồng USD trong dài hạn kể từ sau khi phát hiện virus Omicron.

Ông Asher nói: "Trong vài ngày sau khi virus Omicron xuất hiện, hoạt động kém nhất là hàng hóa và tiền tệ do lo ngại virus Omicron sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Nhưng giờ đây, tình hình thương mại đã đảo ngược ở một mức độ nào đó. Đồng USD dự báo sẽ ổn định cho đến khi thị trường tin rằng lạm phát của Mỹ đã đạt đỉnh".

Thị trường đã xác định Fed sẽ kết thúc việc mua trái phiếu vào khoảng tháng 3 năm sau và tiến hành tăng lãi suất.

USD, vàng và Bitcoin đồng loạt giảm - Ảnh 1.Tin liên quan